Tin tức

Chi bổ sung cho Đồng Xoài 100 tỷ để đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị

Để đảm bảo số vốn này được giải ngân trong năm nay, đồng thời đầu tư các công trình thực sự thiết thực, hiệu quả, ngày 7-7, các đồng chí Huỳnh Quang Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài; Lê Trường Sơn, Tỉnh ủy viên, quyền Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo UBND thị xã, phòng, ban chức năng đã khảo sát một số công trình và các tuyến đường giao thông cần thiết đầu tư xây dựng từ nguồn vốn bổ sung của tỉnh.

Theo đó, thị xã sẽ tập trung nguồn vốn để xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường quy hoạch, đường hiện hữu trong các khu đô thị, khu tái định cư, khu dân cư, nhất là khu vực nội ô thị xã Đồng Xoài. Đặc biệt ưu tiên bố trí vốn để xây dựng các tuyến đường kết nối với các đường trục chính như Phú Riềng Đỏ, ĐT741, quốc lộ 14 và đường kết nối các khu, cụm đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó, thị xã cũng xem xét bố trí vốn để chỉnh trang đô thị. Cụ thể là sửa chữa và lát vỉa hè, trồng mới và thay thế cây xanh trên một số tuyến đường phố chính; đầu tư xây dựng và kết nối hệ thống thoát nước đô thị, khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường, khu vực vào mùa mưa. Ngoài ra, thị xã cũng sẽ triển khai xây dựng các công viên, khu cây xanh quy mô nhỏ tại nơi đã được quy hoạch trong đô thị, khu tái định cư.

Do nguồn vốn bổ sung cho thị xã là vốn xây dựng cơ bản thuộc ngân sách của tỉnh nên phải được giải ngân trong năm 2017. Trong khi thời gian còn lại của năm 2017 không nhiều, nhưng việc thực hiện các quy trình, thủ tục đầu tư chiếm rất nhiều thời gian, do vậy để giải ngân được nguồn vốn bổ sung nói trên thị xã sẽ ưu tiên đầu tư cho các dự án, công trình có mặt bằng sạch, ít phải thực hiện giải tỏa, đền bù.

Kim Phụng

(Báo Bình Phước)

Hỗ trợ trực tuyến
0792.44.45.46
Tin tức sự kiện
Video clip
Bản đồ