Tin tức

Đồng Xoài sẵn sàng lên thành phố

Theo báo cáo của Thị ủy, Đồng Xoài có 2/3 xã đã đạt chuẩn NTM. Hiện xã Tiến Thành đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM. 4 tiêu chí xây dựng NTM mà Tiến Thành chưa đạt gồm: tiêu chí số 2 (giao thông), tiêu chí số 5 (trường học), tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất văn hóa), tiêu chí số 17 (môi trường và an toàn thực phẩm), tiêu chí số 13 (tổ chức sản xuất).

Hiện thị xã Đồng Xoài đang có chủ trương xây dựng các tuyến đường xương cá kết nối với tuyến Quốc lộ 14 và ĐT 741 nhằm kết nối các khu đô thị với khu dân cư trên toàn thị xã. Trước mắt, thị xã cần đầu tư xây các tuyến đường xương cá với chiều dài 21 km, tổng kinh phí 470 tỷ 500 triệu đồng.

Đến nay, Đồng Xoài đã đạt các tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc tỉnh. Cụ thể: Dân số đạt 150.000 người (quy định 150.000 người trở lên); diện tích tự nhiên 167,7km2 (quy định 150km2 trở lên); sau khi xây dựng xã Tiến Thành thành phường, Đồng Xoài có 6 phường và 2 xã (quy định 65% đơn vị hành chính trực thuộc là phường); Đồng Xoài đã được công nhận đô thị loại III (quy định thành phố phải là đô thị loại I đến loại III); cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội cũng đã đạt tiêu chuẩn của thành phố.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm yêu cầu lãnh đạo Thị ủy Đồng Xoài trước hết phải xây dựng chỉ thị chỉ đạo đến đảng viên từng chi bộ cùng với nhân dân xây dựng các tuyến phố xanh - sạch - đẹp - văn minh. Song song đó là kêu gọi xã hội hóa để xây dựng thêm nhà máy xử lý rác thải. UBND tỉnh thuận chủ trương cho thị xã Đồng Xoài xây dựng các tuyến đường xương cá kết nối với các trục đường giao thông chính, nhưng phải ưu tiên xây dựng các tuyến đường có trường học và nhân dân sống đông đúc. Thị xã Đồng Xoài phối hợp với các sở, ngành trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công viên văn hóa tỉnh và khu vực hồ Suối Cam.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đồng Xoài cần rà soát những khu đất giao cho các đơn vị thực hiện những công trình phúc lợi xã hội nhưng thực hiện chậm tiến độ hoặc không thực hiện để thu hồi và chuyển đổi mục đích nhằm tạo nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nhất Sơn

Hỗ trợ trực tuyến
0792.44.45.46
Tin tức sự kiện
Video clip
Bản đồ