Tin tức

Sẽ khởi công xây dựng đường Nguyễn Huệ trong quý 4/2017

Theo đó, đường Nguyễn Huệ là một trong những tuyến đường chính của thị xã Đồng Xoài đi qua 2 phường Tân Thiện và Tân Xuân. Tổng chiều dài toàn tuyến là 3,5 km, trong đó điểm đầu tiếp giáp với quốc lộ 14 (ngã tư Quốc lộ 14 - Nguyễn Huệ) và điểm cuối tiếp giáp với đường Phú Riềng Đỏ (ngã ba Phú Riềng Đỏ - Nguyễn Huệ). Tuyến đường này có mật độ lưu thông đông vì phải đảm nhiệm thêm vai trò là tuyến đường tránh đối với các phương tiện giao thông, giảm áp lực đối với các tuyến chính qua nội ô thị xã như Phú Riềng Đỏ, Quốc lộ 14. Tuy nhiên, do đường đã được xây dựng từ lâu nên quy mô đường nhỏ, hẹp, đặc biệt là nhiều đoạn đã hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng.

 

Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn thị sát thực tế đường Nguyễn Huệ
Quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn thị sát thực tế đường Nguyễn Huệ

 

Theo quy hoạch, đường Nguyễn Huệ có lộ giới rộng 28 m, trong đó bề rộng mặt đường là 16m, hệ thống thoát nước và vỉa hè 2 bên là 12m. Thực hiện việc đầu tư, xây dựng và nâng cấp hạ tầng đô thị, trong năm 2017, UBND tỉnh đã thuận chủ trương đầu tư vốn để thị xã xây dựng nâng cấp đường Nguyễn Huệ.

Để hoàn tất các thủ tục đầu tư, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài và các ngành chức năng cùng UBND các phường Tân Thiện, Tân Xuân đã đi kiểm tra thực trạng tuyến đường này. Trên cơ sở kiểm tra thực tế lãnh đạo thị xã đã thống nhất mở rộng khu vực ngã tư Bầu Trúc, nắn một số đoạn tuyến và đặc biệt là thị sát một số vị trí thoát nước ngang để kết nối với hệ thống thoát nước dọc của đường Nguyễn Huệ với một số tuyến đường khác đảm bảo tính khoa học và hiệu quả.

Theo dự toán, đường Nguyễn Huệ có tổng mức đầu tư 109 tỷ 884 triệu đồng. Vốn do ngân sách Trung ương hỗ trợ theo chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội các vùng khó khăn và vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh. Dự kiến công trình sẽ thực hiện làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi công xây dựng phần đường chính, gồm mặt đường bê tông nhựa nóng rộng 16m và hệ thống thoát nước dọc, thoát nước ngang 2 bên; giai đoạn 2 sẽ thi công hoàn thiện vỉa hè, cây xanh và hạ tầng khác.

Dự kiến công trình đường Nguyễn Huệ sẽ được khởi công xây dựng trong quý 4/2017. 

Hỗ trợ trực tuyến
0792.44.45.46
Tin tức sự kiện
Video clip
Bản đồ