Tin tức

Siêu thị Co.op đề nghị mở rộng hệ thống bán lẻ trên địa bàn Bình Phước

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Saigon Co.op, tại Bình Phước, đơn vị có siêu thị Đồng Xoài, qua quá trình hoạt động đã đáp ứng một phần bán lẻ phục vụ người dân địa phương. Sau khi khảo sát thực tế, doanh nghiệp muốn tiếp tục đầu tư thêm hệ thống siêu thị tự chọn ở tỉnh, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân. Theo đó, Saigon Co.op chọn đầu tư xây dựng siêu thị tại huyện Đồng Phú trên diện tích 5.000m2, trong đó diện tích sàn kinh doanh khoảng 3.000m2; Chơn Thành với diện tích 1 ha, khu vực phục vụ 3.500m2. Tại thị xã Phước Long, đơn vị muốn có một địa điểm thuận lợi trên diện tích 6.000m2. Riêng thị xã Bình Long có vị trí thuận lợi tiếp nối và giao thương với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, Saigon Co.op mong muốn có một vị trí đắc địa khoảng 7.000m2.

Đại diện lãnh đạo Saigon Co.op cũng cam kết, nếu được sự chấp thuận của tỉnh, đơn vị sẽ triển khai các bước tiếp theo để đầu tư xây dựng và phấn đấu sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động 4 dự án trong năm 2018. Đồng thời xem các dự án tại Bình Phước là một hệ thống hoàn chỉnh trong chuỗi cung ứng các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu đến với người dân địa phương.

Góp ý kiến tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành cho rằng, phát triển siêu thị theo đề nghị của Saigon Co.op là phù hợp với chuỗi bán lẻ ở địa phương và sự phát triển của tỉnh. Lãnh đạo 4 huyện, thị xã cơ bản đồng tình và chào đón doanh nghiệp đến đầu tư để cung cấp những hàng hóa có chất lượng đến người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị Saigon Co.op có phương án cụ thể ở từng vị trí theo đề xuất để trình Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương. Đồng thời yêu cầu 4 huyện, thị xã nghiên cứu theo đề xuất của Saigon Co.op và có văn bản tham mưu trình UBND tỉnh xem xét.

T.Mảng

(Theo Báo Bình Phước)

Hỗ trợ trực tuyến
0792.44.45.46
Tin tức sự kiện
Video clip
Bản đồ